ชาวเน็ตจวก "ธรรมศาสตร์"..ให้เด็กหมิ่นกษัตริย์เรียนได้อย่างไร ? (แก้ไข )

เขียนโดย: Non Na - เมื่อ: 6 เมษายน 2556 - 16:25

เรียบเรียงข้อมูลโดย Boxza.com

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Woody Fc เด็กเ-ยหนักแผ่นดินไทย

      ขณะนี้ในกระแสสังคมออนไลน์กำลังรุมด่าและประณามการกระทำของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเคยมีชื่อว่า "ณัฐกานต์ สกุลดาราชาติ" โดยปัจุบันเธอเปลี่ยนชื่อเป็น “อภิญญา สวัสดิ์วรากร” โดยพฤติกรรมของเธอที่แสดงออกมายังโลกออนไลน์ทำให้ชาวเน็ตนั้นต่างสาปแช่งและก่นด่าเธอ เมื่อเธอเปิดเฟซบุ้คขึ้นมาเพื่อหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์

     นอกจากที่เธอจะทำการเปิดเฟซบุ้คที่หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์แล้ว เธอยังเป็นบุคคคลดังในเว็บไซต์ "ฟ้าเดียวกัน" และ "ประชาไท" ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ผู้คนมักโพสต์ข้อความโจมตีพระมหากษัตริย์ โดยผู้ดูแลเว็บก็ปล่อยให้เธอได้แสดงความคิดเห็นดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ได้อย่างอิสระ

      ส่งผลให้ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างรวมตัวกันประณามการกระทำ ก่นด่า และสาปแช่งต่อการกระทำเช่นนี้ของเธอเป็นอย่างหนัก ยกเว้นกลุ่มบุคคลบางพวกที่ไม่ทำอะไร และปล่อยมันไปเป็๋นเรื่องปกติ

     มหาวิทยาลัยบางแห่งของประเทศไทยก็ไม่รับเธอเข้าศึกษาต่อ แม้เธอจะเป็นคนเรียนหนังสือดีก็ตาม ดังกรณีที่เธอสอบตรงข้อเขียนของมหาวิทยาลัยศิลปากรได้สำเร็จ แต่มหาวิทยาลัยศิลปกรกลับเลือกที่จะตัดเธอออกไปเพราะการกระทำที่ดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ เช่นเดียวกันกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ก็ได้ให้สิทธิเธอมาสัมภาษณ์ แต่เหล่านักศึกษาและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำการเปิดเฟซบุ้คชื่อ “มั่นใจชุมชนชาวเกษตรฯไม่ยินดีต้อนรับคนหมิ่นพ่อชื่อณัฐกานต์มาร่วมเรียนด้วย” ขึ้่นมาต่อต้านเธอด้วยจำนวนหลายพันคนด้วยกัน

      ทำให้เธอโมโหและขู่ว่าจะเผาเกษตรศาสตร์ทิ้ง แต่เธอก็ได้ลงมือทำแต่อย่างใด อีกทั้ง มีข่าวลือว่ามีกลุ่มคนบางพวกคอยให้การสนับสนุนเธออยู่เบื้องหลัง และพร้อมที่จะส่งเธอไปเรียนต่างประเทศ หากไม่มีสถาบันใดในไทยรับเธอเข้าศึกษาต่อ

     ปัจจุบันเธอทำการเปลี่ยนชื่อและนามสุกลจาก "ณัฐกานต์ สกุลดาราชาติ"เป็น “อภิญญา สวัสดิ์วรากร” เรียนคณะ สังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รหัสนักศึกษา 5405680512 ส่งผลให้ชาวเน็ตพากันตั้งคำถามกับมหาวิทยาลัยชื่อดังของไทยแห่งนี้ คิดได้อย่างไร จึงปล่อยให้เด็กที่ดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันสูงสุดของประเทศ เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของไทยแบบนี้

 

 

 

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com