มหาสมุทรอินเดีย ขุมนรกสุดท้าย เครื่องบิน MH 370 (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 28 มีนาคม 2557 - 11:04

       มหาสมุทรอินเดีย ขุมนรกสุดท้าย เครื่องบิน MH 370

       เครื่องบิน MH 370 ของมาเลเซียแอร์ไลน์กลายเป็นเรื่องสุดลึกลับที่สุดในเวลานี้ของโลก แม้เวลาจะผ่านไปเกือบเดือนแล้ว ก็ยังคงไม่ชาติใดในพบกับเศษซากเครื่องบินของจริง พบเพียงแต่ภาพถ่ายจากดาวเทียมทั่วโลกที่ออกมายืนยันว่า เครื่องบิน MH 370 นั้นตกลงสู่มหาสมุทรอินเดียเป็นที่เรียบร้อย

       ทำไมเครื่องบิน MH 370 ถึงต้องตกลงมหาสมุทรอินเดีย? คำถามข้างต้น เป็นคำถามทั่วโลกที่คนทั้งโลกสงสัยเป็นอย่างมาก หลังจากที่นายนาจิบ ราซัค ออกมาประกาศต่อหน้าสื่อมวลชนทั่วโลกว่า เครื่องบิน MH 370 นั้นตกลงสู่มหาสมุทรอินเดีย และไม่มีใครรอดชีวิต โดยอ้างข้อมูลจากดาวเทียม Inmarsat และ AAIB ที่ชี้ชัดว่า เครื่องบินได้บินอยู่ในแนวโค้งตอนใต้ และมีตำแหน่งสุดท้ายอยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย ที่อยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเพิร์ทของออสเตรเลีย

มหาสมุทรอินเดีย ขุมนรกสุดท้าย เครื่องบิน MH 370

       คำถามต่อมาที่คนทั้งโลกสงสัยคือ เหตุใดมาเลเซียถึงออกมาประกาศหลังจากเครื่องบิน MH 370 หายไปเกือบเดือน และกล้าออกมาประกาศยืนยันได้อย่างไร ในเมื่อยังไม่พบชิ้นส่วนของเครื่องบิน MH 370 ของจริงแม้แต่ชิ้นเดียวในมหาสมุทรอินเดีย แต่ถ้าเครื่องบิน  MH 370 ตกลงสู่มหาสมุทรอินเดียจริง เครื่องบินลำดังกล่าวก็ตกลงสู่ขุมนรกสุดน่ากลัวแห่งหนึ่งของโลกที่เรียบร้อย

      มหาสมุทรอินเดีย นับเป็นมหาสมุทรที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก กินพื้นที่ 1 ใน 5 ของโลก มีพื้นที่กว่า 73,556,000 ตารางกิโลเมตร และมีความลึกเฉลี่ยอยู่ที่ 3,890 เมตร โดยในมหาสมุทรอินเดียมีพื้นที่ของทะเล อ่าวและช่องเเคบกว่า 16 แห่ง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มหาสมุทรอินเดียเป็นอีกหนึ่งดินแดนสุดลึกลับของโลก

      นอกจากนั้นแล้ว มหาสมุทรอินเดียยังเคยเป็นขุมนรกของเครื่องบินมาแล้วถึง 2 ครั้ง ได้แก่ เหตุการณ์เอธิโอเปียน แอร์โลนส์ เที่ยวบินที่ 961 ถูกจี้กลางอากาศเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2539 ทำให้เครื่องบินตกลงสู่มหาสมุทรอินเดียใกล้กับเกาะคอโมโรส ส่งผลให้มีเสียชีวิตกว่า 125 คน และรอดชีวิตเพียง 50 คนเท่านั้น และเป็นเเค่ครั้งเดียวที่เครื่องบินแล่นลงจอดในมหาสมุทรอินเดียแล้วมีคนรอดชีวิตจากขุมนรกแห่งนี้

มหาสมุทรอินเดีย ขุมนรกสุดท้าย เครื่องบิน MH 370

      ความน่ากลัวของมหาสมุทรอินเดียถูกตอกย้ำอีกครั้ง กับเหตุการณ์ เยเมเนีย เที่ยวบินที่ 626 เมื่อเครื่องบินแอร์บัส A310 ของสายการบินเยเมเนีย เที่ยวบินที่ 626 ได้ตกลงสู้มหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2552 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 263 คน มีผู้รอดชีวิตเพียง 1 คน ที่เกาะซากเครื่องบินที่ลอยในมหาสมุทรเป็นเวลานานกว่า 13 ชั่วโมง โดยสาเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดขึ้น จากนักบินที่ไม่ยอมปฏิบัติตามคำเตือนของสายการบิน ควบคุมเครื่องบินผิดพลาดจนเกิดเหตุสลดขึ้นในที่สุด

      มหาสมุทรอินเดีย ขุมนรกสุดท้าย เครื่องบิน MH 370 จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ อีกไม่นานคนทั่วโลกจะได้รับคำตอบ และได้แต่ภาวนาขอให้มีผู้รอดชีวิต แม้สักคนเดียวก็ยังดี

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก

        Malaysia Airlines      

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com