เครื่องบินหาย mh370 ระเบิดกลางอากาศ? หลังพยานอ้างเห็นเต็มตา (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 13 มีนาคม 2557 - 16:51

เครื่องบินหาย mh370 ระเบิดกลางอากาศ? หลังพยานอ้างเห็นเต็มตา

        เครื่องบินมาเลยเซีย ที่หายสาบสูญไปจากจอเรดาห์ อาจเกิดระเบิดกลางอากาศ หลังพนักงานแท่นขุดเจาะน้ำมันในอ่าวไทย อ้างเห็นเครื่องบินระเบิดกลางอากาศบริเวณจุดใกล้เคียงที่ทางการจีนระบุายวัตถุปริศนาผ่านดาวเทียม

       สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายไมค์ แม็คเคย์ พนักงานแท่นขุดเจาะน้ำมันชาวนิวซีแลนด์ได้ระบุว่า เขาได้เห็นเครื่องบินลำหนึ่งระเบิดกลางอากาศเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมาก่อนส่งอีเมล์ไปหาผู้ว่าจ้าง ใจความว่า

เครื่องบินหาย mh370 ระเบิดกลางอากาศ? หลังพยานอ้างเห็นเต็มตา

 

      "ผมเชื่อว่าผมเห็นเครื่องบิน mh370 ตก เพราะช่วงเวลามันตรงกับช่วงเกิดเหตุพอดี ผมพยายามติดต่อทางการมาเลเซียและเวียดนาม เมื่อหลายวันก่อน แต่ไม่รู้ว่าเมล์ผมจะถึงมือพวกเขาหรือไม่

       ช่วงที่เกิดเหตุ ผมอยู่ที่แทนขุดเจาะน้ำมัน ซองกา-เมอร์เกอร์ อยู่บนละติจูดที่ 8 องศา22 ลิปดา 30.23 ฟิลิปดาเหนือ และลองติจูด 108 องศา 42 ลิปดา 22.26 ฟิลิปดาเหนือ ตะวันออกมันยากที่จะให้ผมคาดระยะจุดเกิดเหตุ แต่ผมคาดว่าน่าจะห่างไปประมาณ 50-70 กิโลเมตร

       ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนับตั้งแต่ผมเห็นเครื่องบินระเบิด จนดวงไฟหาย กินเวลาประมาณ 10-15 วินาที เท่านั้น"

      หลังอีเมล์ของแม็คเคย์ได้รับการเปิดเผย ทางเวียดนามได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาได้รับเมล์ของแม็คเคย์แล้ว และพวเขาได้ลองไปตรวจสอบจุดดังกล่าวแล้วแต่ไม่พบอะไร

      ล่าสุดทีมค้นหาจากออสเตรเลียตัดสินใจ จะนำเครื่องบินไปสำรวจหาเครื่องบิน mh370 อีกครั้ง เพราะคำพูดของนายแม็คเคย์นั้นน่าเชื่อถือ เพราะ จุดที่เขาระบุนั้นใกล้เคียงกับจุดที่ดาวเทียมของจีนค้นพบวัตถุปริศนาก่อนหน้านี้

ขอบคุณภาพและข้อมูล

news.com.au

 

ติดตามข่าว MH370 เครื่องบินมาเลย์ แบบอัพเดทล่าสุด 

 

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com