สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า กับปริศนาที่รอการค้นพบ (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 12 มีนาคม 2557 - 11:58

      ปริศนา mh370เครื่องบินมาเลย์ หายไปอย่างไร้ร่องรอย ท่ามกลางความเห็นมากมายจากผู้เชี่ยวชาญที่วิเคราะห์ถึงสาเหตุเครื่องบินหายไปจากจอเรดาห์เฉยๆ ได้อย่างไร จนทฤษฏี"สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า" หรือสามเหลี่ยมอาถรรพ์ ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็น ประเด็นหนึ่งของเหตุเครื่องบินหายครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมาสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ขึ้นชื่อว่าได้ดูดกลืนจนมีข่าวเครื่องบินตกหรือข่าวเครื่องบินหายในบริเวณนั้นหลายต่อหลายครั้ง

      สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า มีพื้นที่อยู่บริเวณตะวันตกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก อยู่ตรงกลางระหว่างเกาะเบอร์มิวดา และเปอโตริโก มีพื้นที่ราว 1.3ตั้งแต่ 1.3 ล้านตารางกิโลเมตร ถึง 3 ล้านตารางกิโลเมตร และเนื่องจากเป็น เส้นทางคมนาคมที่สำคัญของเครื่องบินและเรือ ทำให้มีผู้เสียชีวิตตรงจุดนี้กว่า 600 คน จนพื้นที่นี้ได้รับฉายาว่า Devil's Triangle หรือ "สามเหลี่ยมปิศาจ"

      เหตุการณ์ที่ทำให้สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นที่กล่าวถึง ต้องย้อนไปในปี ค.ศ. 1945 เมื่อเครื่องบินอเมริกัน 5 ลำ กำลังซ้อมรบอยู่ และได้บินผ่านพื้นที่ดังกล่าว จู่ๆเครื่องบินทั้ง 5 ลำก็ได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอยจนถึงปัจจุบัน ยังไม่นับรวมถึงเรือสินค้าและเครื่องบินโดยสารอีกหลายลำที่สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อเดินทางผ่านสามเหลี่ยมเบอมิวด้า

       จากปากคำผู้รอดชีวิตอันน้อยนิดที่รอดจากการดูดกลืนของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า คือ กัปตันเฮนรี่ แห่งเรือขนส่งกู๊ดนิวส์ หลังจากกลับจากการขนส่งน้ำมันที่เปอโตริโก ขากลับเขาต้องแล่นผ่านบริเวณสะดือทะเลของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า วันนั้นอากาศแจ่มใส ไม่มีคลื่นแรงหรือพายุฝนแม้แต่น้อย

สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า กับปริศนาที่รอการค้นพบกัปตันเฮนรี่

        แต่จู่ๆ เข็มทิศบนเรือกลับหมุนเป็นวงกลม น้ำเริ่มทะลักเข้ามาทุกด้าน ไฟฟ้าบนเรือดับหมด พร้อมกันที่เครื่องปั่นไฟใช้งานไม่ได้ เมื่อกัปตันเฮนรี่มองไปยังนอกเรือเขาถึงกับตะลึงกับสิ่งที่เขาเห็น เมื่อมีวัตถุสีดำขนาดใหญ่คล้ายเมฆปกคลุมไปทั่วบริเวณ และเหมือนมีพลังมหาศาลดึงเรือของเขากลับไปยังห้วงน้ำ โชคดีที่ไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้อีกครั้ง เครื่องยนต์เรือขนาด 200 แรงม้า ของเขา ก็เร่งไม่ยอมถอยเช่นกัน เกิดการยื้อกันพักใหญ่ จนในที่สุดเรือของกัปตันเฮนรี่ก็หลุดมาจากห้วงน้ำนั้นมาได้ น่าแปลกคือ เมื่อหลุดออกมาได้ กลับไม่มีเมฆหมอกอะไรเลย ทัศนวิสัยปลอดโปร่งเหมือนก่อนช่วงเกิดเหตุ

         จนปัจจุบันแม้จะมีหลายทฤษฎีของการเกิดเหตุการณ์ประหลาดบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนและได้รับการยอมรับ พวกเราก็ได้แต่หวังว่าอนาคตจะมีผู้ค้นพบสาเหตุที่แท้จริงและหาทางแก้ไขก่อนที่จะเกิด เหตุการณ์สลดตามมาเรื่อยๆ

         เมื่อมองย้อนกลับไปเหตุ mh370 เครื่องบินมาเลย์ ที่เครื่องบินหายไปจากจอเรดาห์ และยังไม่สามารถค้นพบจนถึงตอนนี้ ทฤษฏีแนวคิดสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าก็อาจจะเป็นไปได้หรือไม่ใช่เลยก็ได้ จนกว่าจะได้รับการพิสูจน์ในอนาคตตอนนี้ทุกคนได้แต่ภาวนาให้เครื่อง mh370 กลับมาอย่างปลอดภัยอย่างที่ทุกคนหวัง

ขอบคุณภาพและข้อมูล

rahulmau.blogspot

voicetv

bermuda-triangle

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินมาเลย์ MH370 กับโฉมหน้าผู้ต้องสงสัย

เครื่องบินหาย MH370 กับ 8 สาเหตุความน่าจะเป็น

mh370 เครื่องบินมาเลย์ กับปริศนาการหายตัวที่แท้จริง

ผยคลิป นาที MH370 หายวับ จาก จอเรดาห์

มาเลเซียแอร์ไลน์ ตก พบแล้ว ชิ้นส่วนเครื่องกลางทะเลเวียดนาม 

มาเลเซียแอร์ไลน์ หายสาปสูญ ผู้โดยสาร 239 คนขาดการติดต่อ

มาเลเซียแอร์ไลน์หาย แถลงความคืบหน้าและสัญชาติผู้โดยสาร

มาเลเซียแอร์ไลน์ สหรัฐยันมีอเมริกัน 3คน บนมาเลเซียแอร์ไลน์  

มาเลเซียแอร์ไลน์ ดิ่งทะเล 239 ชีวิตชะตามืด

ครื่องบินหายลึกลับ มาเลเซียแอร์ไลน์ แถลงค้นหาเครื่องบินล้มเหลว 

 

 

 

 

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com