เรื่องเสียว กับ จุดกำเนิดที่แท้จริงในประเทศไทย (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 23 มกราคม 2557 - 08:18

         เรื่องเสียว นับเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงของคนไทย ที่อยู่ในสังคมไทยมาเป็นเวลานาน แม้กระทั่งในปัจจุบันเรื่องเสียวก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากคุณพิมพ์คำว่า เรื่องเสียว ลงไปผ่านหน้าเว็บไซต์กูเกิ้ล คุณก็จะพบกับรายชื่อเว็บไซต์ที่ให้บริการเรื่องเสียวให้คนที่เหงาใจได้อ่านเพื่อผ่อนคลายความเหงา 

         เรื่องเสียว มีจุดกำเนิดในประเทศไทยเมื่อ 30 ปีก่อน ได้รับการเขียนเป็นเนื้อหาครั้งแรกในหนังสือที่คนสมัยนั้นเรียกว่า ปกขาว หรือ หนังสือโป๊ ซึ่งเป็นหนังสือกระตุ้นอารมณ์ทางเพศผู้อ่าน โดยเรื่องเสียวในสมัยนั้นจะเป็น เรื่องเสียว แนวเรื่องสั้น นวนิยาย และประสบการณ์ทางเพศจากทางบ้าน  

         เรื่องเสียว ในสมัยก่อนถือเป็นจุดขายที่สำคัญของกลุ่มผู้บริโภคที่อยู่ในกลุ่มตลาดล่าง ซึ่งต้องการอ่านเนื้อหาเรื่องเสียวมากกว่าภาพ ส่วนกลุ่มผู้บริโภคตลาดบนมักเลือกดูภาพมากกว่าเรื่องเสียว หนังสือในสมัยนั้นที่เน้นการขายเรื่องเสียวให้แก่ผู้อ่าน ได้แก่ หนังสือ เฟี้ยว และ หนังสือ ระทึก เป็นต้น

เรื่องเสียว กับ จุดกำเนิดที่แท้จริงในประเทศไทย

         เรื่องเสียว ในหนังสือ นวลนาง เป็นเรื่องเสียวที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากเรื่องเสียวในหนังสือนวลนาง มีเนื้อหาที่แปลกใหม่ ฉีกแนวเรื่องเสียวที่เคยมีอยู่เดิม และเป็นเรื่องเสียวลุ้นระทึก หวือหวา ซ่อนวิปริต ตอบสนองความต้องการทางเพศด้านมืดของผู้อ่านได้เป็นอย่างดี

         เรื่องเสียว ต้องหายไปจากสารระบบคนที่ชื่นชอบเรื่องเสียว หลังเมื่อ 20 พ.ค.2538 อาว์กังฟู หรือนายชูชาติ ธนมงคลชัย หนึ่งในผู้บุกเบิกเรื่องเสียวในประเทศไทยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นธุระจัดหา เพื่อให้ผู้อื่นร่วมประเวณีและถูกตัดสินจำคุก เมื่อออกจากคุก อาว์กังฟู จึงเลิกทำเรื่องเสียวลงในหนังสือต่อ

        อย่างไรก็ตาม เมื่อระบบอินเทอร์เน็ตเข้ามาสู่ประเทศไทย เรื่องเสียวได้กลับมาสู่สังคมไทยอย่างเต็มตัวอีกครั้ง โดยเรื่องเสียวถูกเปลี่ยนแปลงจากสื่อสิ่งพิมพ์ มาสู่สื่อออนไลน์ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจวบจนทุกวันนี้


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก

นวลนาง ไทยเพลย์บอย

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com