ซีเกมส์ 2013 ทัพนักกีฬาไทย คว้า 2 เหรียญทองจากชินลง (แก้ไข )

เขียนโดย: edison chen - เมื่อ: 6 ธันวาคม 2556 - 14:29

สรุปเหรียญซีเกมส์ 2013  ทัพนักกีฬาไทย สามารถคว้า เหรียญทอง มาครองได้เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว จากการเเข่งขัน "ชินลง" ประเภททีมหญิง เเละ ประเภททีมชาย นับเป็น 2 เหรียญทองเเรกของ นักกีฬาไทยในศึกซีเกมส์ 2013 ครั้งที่ 27 ''เนย์ปิดอว์เกมส์'' ณ กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา


การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2013 ครั้งที่ 27 ''เนย์ปิดอว์เกมส์'' ณ กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศทีมหญิงก่อน ซึ่งทีมสาวไทยลงสนามดวลกับสาวลาว โดยเกมนี้ทีมไทย ยังใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเหมือนเช่นเคย เปิดฉากมาเซตแรกเกมเป็นไปอย่างสนุกเมื่อสาวลาวเตะทำแต้มไล่จี้ติดไทยอยู่ตลอดเวลา แต่สาวไทยอาศัยความคล่องตัวและความเตะที่แน่นอนกว่า ทำคะแนนหนีและเข้าป้ายเอาชนะ สาวไทยไปได้แบบหวุด 202-192 คะแนน (70-60, 66-67, 66-65) ทำให้สาวไทยคว้าเหรียญทองแรกมาครองให้ทัพไทยได้สำเร็จ ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของมาเลเซีย

ขณะเดียวกัน ทีมชายไม่น้อยหน้าคว้า 1 เหรียญทองเช่นกัน

ประเภททีมชาย "หนุ่มไทย" ประกอบด้วย นพดล คงแถวทอง, โกมินทร์ เนาวนนท์, เอกกวี รื่นพารา, วิษรุต ศรีสวัส, กมล ประเสิรฐ, คณาวุฒิ รุ่งโรจน์ (กัปตันทีม) ลงสนามพบกับ ทีมชาติกัมพูชา ในการเเข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ โดยรอบคัดเลือก ทีมไทย จบเป็น อันดับ 1 ทำได้ 256 คะเเนน ส่วนทาง กัมพูชา ทำได้ 246 คะเเนน จบเป็น อันดับ 2 ผลการเเข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า ทีมชาติไทย ที่ปรับกลยุทธ์เล็กน้อยก่อนลงเเข่งขัน เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาติกัมพูชา ไปได้ 256 - 236 คะเเนน คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จอีก 1 เหรียญ เเละนับเป็น เหรียญทองที่ 2 ของทัพนักกีฬาไทย ในการเเข่งขัน ซีเกมส์ 2013

สำหรับโปรแกรมแข่งขันซีเกมส์วันนี้ (6 ธันวาคม 2556) จะมีการแข่งขันชิงลง วีเวนต์ 4 และ อีเวนต์ 1 โดยไทยส่งทั้งชายและหญิงรอบแรกจะเริ่มแข่งราว 09.00 น. รอบชิงจะเริ่มแข่งหลัง 16.00 น.

ทั้งนี้ chinlone ออกเสียงว่า "ชินลง" หรือ "ชินโลน" เป็นศิลปะแบบดั้งเดิมหรือกีฬาโบราณ ที่มีมานานกว่า 1,500 ปี ของประเทศพม่า เป็นการผสมผสานกันระหว่างกีฬากับการเต้นรำ เล่นกันเป็นทีม ไม่มีคู่ต่อสู้ แต่ละท่าในการเล่นต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนักเพราะเป็นลีลาที่ยากมากแฝงด้วยทักษะ ความสมดุล มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ถ้าเล่นเป็นทีมจะมีผู้เล่น 6 คน นิยมเล่นกันทั้งเพศชายและหญิง ในปัจจุบันมีการนำออกแสดงโชว์เป็นอาชีพหนึ่งอย่างแพร่หลาย ชินลง ก็เป็นตะกร้อวง แบบเดียวกับตะกร้อวงของไทย

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com