หาญส์ หิมะทองคำ จวก สุเทพ เทือกสุบรรณ โง่และเห็นแก่ตัว เป็นได้แค่แกนนำม็อบ! (แก้ไข )

เขียนโดย: - เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2556 - 15:39

วันนี้ (วันที่ 13 พ.ย.2556) นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (หรือที่รู้จักกันในฐานะ หาญส์ หิมะทองคำ อดีตนักแสดงชื่อดัง) กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำราชดำเนิน พร้อม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเป็นแกนนำม็อบโค่นล้มรัฐบาลเต็มรูปแบบ ว่า การลาออกนั้นต้องดูว่ามีเหตุผลอันสมควรหรือไม่ หรือ ส.ส.ทั้ง 9 คนลาออกเพื่อมาประกาศตัวล้มรัฐบาลอย่างเต็มตัว และการลาออกครั้งนี้จะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ต้องเลือกตั้งใหม่ โดยจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งซ่อมของ ส.ส.แบบแบ่งเขตการเลือกตั้ง 9 คน คนละ 30 ล้านบาท รวมเป็นเงินถึง 270 ล้านบาท

 

ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รณรงค์ให้ประชาชนทำอารยะขัดขืน โดยร่วมกันหยุดทำงาน หยุดเรียน หยุดสอน และชะลอการเสียภาษีนั้น อาจเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 117 มีโทษจำคุก 7 ปี

 

“ผมว่าเป็นเรื่องไร้สาระทั้งสิ้น การกระทำดังกล่าวเกินเลยกว่าการชุมนุมเพื่อต้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรมอย่างที่ประกาศเจตนารมณ์ไว้ วันนี้เลยเถิดไปไกล ทั้งเจตนารมณ์และตัวนายสุเทพเอง การลาออกไม่ได้ช่วยอะไรทั้งสิ้น เสียงบประมาณ การกระทำดังกล่าวนั้น เป็นวิธีของคนโง่ ชั่งใจไม่ได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือสิ่งไหนไม่ควรทำ เสียใจแทนประชาชนที่เลือกผู้แทนที่โง่งมงาย เห็นแก่ผลประโยชน์ของตนเองมากเกินกว่าเห็นผลประโยชน์ของประเทศชาติ ขาดความคิดขาดความรับผิดชอบ ชี้นำให้มีการหยุดเรียน โดยไม่สนใจปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาทีหลัง คุณก็คงได้เป็นแค่แกนนำม็อบ เพราะถ้าจะให้ต้องนำประเทศคงไม่ไหว รัฐบาลไม่เคยตามเช็คบิลใคร แต่ถ้าสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปเป็นการกระทำเพื่อประโยชน์แอบแฝง สร้างความวุ่นวายในสังคม ก็จะต้องมีการตรวจสอบและเข้าสู่กระบวนการต่างๆในขั้นต่อไป” 

 

หาญส์ หิมะทองคำ จวก สุเทพ เทือกสุบรรณ โง่และเห็นแก่ตัว เป็นได้แค่แกนนำม็อบ!

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก innnews

 

 

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com