สยอง! รูปปั้นอียิปต์อายุ 1,000 ปี ขยับเองได้!! (คลิป) (แก้ไข )

เขียนโดย: Non Na - เมื่อ: 24 มิถุนายน 2556 - 15:50

เรียบเรียงข้อมูลโดย Boxza.com

ขอขอบคุณภาพและคลิปประกอบจาก M jaii

     เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.56 สำนักข่าวเดลี่เมล์ของอังกฤษ ได้ทำการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์สุดช็อกที่เกิดขึ้นที่พิพิธณัณฑ์แห่งหนึ่ง ซึ่งภาพในคลิปเผยให้รูปปั้นมัมมี่ของอียิปต์ หมุนขยับและเคลื่อนไหวได้เอง แม้จะถูกวางไว้ภายในตู้กระจกก็ตาม สร้างความสงสัยให้กับผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง จนถึงขั้นต้องตั้งกล้องจับภาพเอาไว้ 

     รูปปั้นจำลองมัมี่ตัวนี้ ชื่อ  เน็บ-ซีนู มีความสูงประมาณ 10 นิ้ว จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์กลางเมืองเเมนเชสเตอร์ของอังกฤษ มันกลับหมุนและเคลื่อนไหวเองได้ ทั้งๆที่ถูกตั้งไว้ในตู้กระจก

    เจ้าหน้าที่ประจำพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว เผยว่า เขาเชื่อว่าต้องมีอะไรบางอย่างไปขยับรูปปั้นให้หมุน ก่อนหน้านี้เขาสังเกตเห็นแล้วว่า รูปปั้นนี้หมุนเองได้ เขาเป็นคนดูแลกุญแจตู้นั้นเพียงลำพัง เมื่อเขาเปิดตู้ออกเพื่อไปขยับมันให้เขาที่ รุ่งเช้ามารูปปั้นก็จะหมุน 180 องศา หันหน้าไปอีกทางอย่างสยอง 

    เพราะความลึกลับนี้ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ต้องเอากล้องวงจรปิดมาจับภาพตู้ดังกล่าว เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ก่อนที่จะต้องตกใจเพราะรูปปั้นนั้น หมุนขยับได้เองจริง 

    ด้านนักวิชาการที่ศึกษาประวัติศาสตร์อียิปต์ เชื่อว่า เหตุดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากคำสาปของฟาโรห์ ตรงข้ามกับเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ที่ไม่เห็นด้วยกับข้อสันนิษฐานดังกล่าว และพากันคิดว่าเป็นเรื่องที่งมงาย

    ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์ เชื่อกันว่า สาเหตุที่รูปปั้นหมุน น่าเกิดจากการตั้งรูปปั้นบนพื้นกระจกก่อนได้รับเเรงสั่นสะเทือนจากผู้คนที่เดินเข้ามาเยี่ยมชม รวมถึงรถยนต์ที่วิ่งด้านนอกพิพิธภัณฑ์ จนทำให้รูปปั้นหมุนขยับไปทีละนิด จนเห็นเหตุการณ์สุดสยองนี้ขึ้นในที่สุด  

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com