แฉ! หลวงปู่เณรคำ สุุดรวย มีฮ.ส่วนตัว บ้านใหญ่ราวคฤหาสน์ (คลิป) (แก้ไข )

เขียนโดย: Non Na - เมื่อ: 19 มิถุนายน 2556 - 10:40

เรียบเรียงข้อมูลโดย Boxza.com

ขอขอบคุณภาพและคลิปประกอบจาก luangpunenkham,DuangAesthetic

     เเฉ บ้านพ่อแม่หลวงปู่เณรคำใหญ่โตราวคฤหาสถ์ มีเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว รวยมากผิดปกติ แถมมอบรถป้ายแดงแด่พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค สื่อนอกตีคนไทยตั้งข้อสงสัยกับพฤติกรรมโชว์รวยของพระสงฆ์

     เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.56 ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบบ้านพักของนายรัตน์ และนางสุดใจ สุขผล บิดาและมารดา พระวีรพล ฉัตติโก หรือ หลวงปู่เณรคำ ที่บ้านเลขที่ 999/10 บ้านทรายมูล หมู่ 2 ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี  พบว่าบ้านพักมีขนาดใหญ่โตกว่าบ้านทุกหลังในพื้นที่นั้น ภายในบ้านมีรถยนต์กับจักรยานยนต์ชอปเปอร์อยู่หลายคัน อีกส่วนของบริเวณบ้านสร้างเป็นมูลนิธิหลวงปู่เณรคำ

     เมื่อสอบถามไปยังแม่บ้าน ระบุว่า พ่อแม่ของหลวงปู่เณรคำนั้นพักผ่อนอยู่ในบ้านและไม่ขอแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนญาติห่างๆ ผู้เป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้เดินทางมาที่บ้านแห่งนี้หลายเดือนแล้ว ส่วนตัวแล้วไม่ทราบเรื่องราวของปู่มากนักเพราะไม่ค่อยได้คุยกัน

     อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามเพื่อนบ้านหลังอื่นๆ ต่างเล่าว่า ทุกครั้งที่หลวงปู่เณรคำเดินทางมาที่บ้านจะต้องมีรถตำรวจท้องที่และตำรวจทางหลวงนำ ภายในขบวนจะมีแต่รถหรูราคาแพงนับสิบคัน เมื่อมาถึงจะรีบนำรถเข้าไปจอดในบ้าน โดยไม่ได้พูดคุยอะไรกับชาวบ้าน จึงไม่สามารถทราบได้ถึงความเคลื่อนไหวของหลวงปู่

     ด้าน พระครูวินัยธรธีรวิทย์ ฉนฺทวิชฺโช ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนา เปิดเผยว่า จากคลิปสุดฉาวที่่เกิดขึ้น ทางสำนักข่าวเอเอฟพีของประเทศฝรั่งเศส ได้โทรศัพท์มาสอบถามเรื่องดังกล่าว เพราะเหตุการณ์นี้มีความเกี่ยวข้องกับประเทศฝรั่งเศสด้วย เนื่องจากหลวงปู่เณรคำขณะนี้พักอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส โดยทางสำนักข่าวได้ถามว่า คนไทยคิดอย่างไรกับหลวงปู่เณรคำ รับการแสดงออกถึงพฤติกรรมความอวดรวยของพระสงฆ์รูปนี้ได้หรือไม่ การกระทำเช่นนี้ผิดวิสัยของพระสงฆ์หรือไม่ ซึ่งตนได้อธิบายให้สำนักข่าวฟังว่า ตนได้ทำการตักเตือนเป็นที่เรียบร้อย และดำเนินการลงโทษ เพราะการแสดงออกของหลวงปู่เณรคำถือว่าผิดเสขิตวัตร หมายถึงการผิดธรรมเนียมของพระสงฆ์ 

     ในวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้คนในโลกออนไลน์ พากันเผยแพร่รูปถ่ายหลวงปู่เณรคำ ขณะทำพิธีถวายรถยนต์หรู ยี่ห้อโตโยต้า คัมรี ป้ายแดง แด่พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค จึงทำการสอบถามไปยังพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่คนดังกล่าว แต่กลับไม่ได้รับข้อเท็จจริงเพิ่มเติม 

     ผู้สื่อข่าวยังสืบทราบอีกว่า หลวงปู่เณคำบวชที่วัดศรีนวล บ้านอ่างศิลา ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร อยู่ไม่ไกลจากวัดภูเขาแก้ว และมีพระครูพิพัฒน์สังฆกร เจ้าอาวาสวัดศรีนวล เป็นพระอุปัชฌาย์ 

     เมื่อทำการเข้าไปตรวจสอบที่วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากเรื่องคลิปสุดฉาวแพร่ออกไป บรรยากาศเงียบเหงามากขึ้นกว่าเก่า ไม่พบเณรออกมาเดินให้เห็น และมีเพียงญาติโยมเพียงเล็กน้อยที่ออกมาทำบุญ เมื่อตรวจสอบภายในวัด ยังพบว่ามีลานจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่ด้วย ซึ่งชาวบ้านมักเล่าให้ฟังว่ามักเห็นหลวงปู่นั่งเฮลิคอปเตอร์ที่มีตราประจำวัดมาส่งที่วัดประจำ 

     ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.56 ทางลุ่มพุทธศาสนิกชนไทยจะรวมตัวกันจะรวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือต่อพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยาวรวิหาร ในฐานะกรรมการ มส. เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรมของหลวงปู่เณรคำ พร้อมลงโทษขั้นเด็ดขาด 


 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com