เริ่มแล้วเทศกาล "โซตัส" พี่ข่มเหงน้อง โหด-เถื่อน-ขย่ม-เลียปลักขิก!! (ภาพเพียบ) (แก้ไข )

เขียนโดย: Non Na - เมื่อ: 9 พฤษภาคม 2556 - 08:13

เรียบเรียงข้อมูลโดย Boxza.com

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Anti-SOTUS (กลุ่มเยาวชนปฏิรูปการรับน้องประชุมเชียร์แห่งประเทศไทย),

ผู้ปลดปล่อย

       เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2556 บรรดาผู้คนในโลกต่างออกมาวิจารณ์กันอย่างหนัก หลังมีแฟนเพจๆหนึ่งที่ชื่อว่า "anti sotus" ทำการเผยเเพร่ภาพเทศกาลรับน้องใหม่ที่รุนแรงน่ากลัว และไร้ซึ่างจริยธรรมอันดีงามของสังคม

      ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าพิธีรับน้องเริ่มกันแล้วตามสถาบันต่างๆ โดยบางสถาบันทำให้การให้น้องทั้งมอบและนอนคว่ำหน้ากันกลางแดดตากแดดร้อนๆ โดยไม่รู้เลยหรือว่าประเทศไทยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 40 องศา!

     บางเหตุการณ์ก็สั่งให้เด็กผู้หญิงที่ยังเด็กอยู่เลียปลัดขลิก ซึ่งเปรียบดั่งอวัยวะที่เรียกว่า "ลึงค์" ของเพศชาย!

     โหดร้ายที่สุดคือการประทับตราหรือสัญลักษณ์ของสถาบันลงไปบนผิวหนังของเด็กโดยใช้ความร้อน ซึ่งการกระทำทั้งหมดเล่านี้ล้วนสะท้อนถึงความล่มจ่มของระบบการศึกษาไทย และแสดงถึงรากเหง้าอันแสนชั่วร้ายของระบบโซตัสของไทยที่ได้รับการปลูกฝังตั้งแต่มหาลัย-วัยทำงาน โดยสมาชิกท่านหนึ่งของเเฟนเพจ "anti sotus" ที่ทำการโพสภาพบรรยายภาพเหตุการณ์ที่ตนเองโพสว่า

     "ผมขอโทษน้องๆ ด้วยนะครับ ผมขอโทษจริงๆ ดูเอาเถอะครับ ความผิดใคร สกอ.คุณมันสมควรได้รับการประณามอย่างถึงที่สุด คุณมันเป็นองค์กรที่ล้มเหลว อาทิตย์หน้าเจอกันที่ กระทรวงศึกษาธิการ" 

      ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเเพร่กระจายออกไปบนโลกออนไลน์ ตามแฟนเพจชื่อดังต่างๆของไทย ผู้คนก็ต่างออกมาวิจารณ์กันอย่างหนัก ถึงระบบการศึกษาไทย และระบบโซตัสที่ยังตามมาหลอกหลอนอย่างไม่จบสิ้นทุกยุคทุกสมัย และทุกชนชั้นในสังคมไทย เช่น

       "ตั้งแต่เรียนมหาลัย ไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมกับรุ่นพี่เลยแต่กูก็จบมาได้ เห็นว้ากเหี้ยไม่รู้ ให้มุดใต้โต๊ะฟังพวกรุ่นพี่ระบายอารมณ์ ปูมเชียร์บ้าบอ ให้อยู่ซ้อมกลับดึกไม่คิดว่าคนที่บ้านอยู่ไกลหรือเปลี่ยวเค้าจะเจอภัยอะไรบ้าง เรียนตกคะแนนกิจกรรมไม่เคยช่วยกูให้พ้นจากFได้ซักนิด มีแต่กูเสียตังค์ลงทะเบียนเรียนใหม่เต็มๆ กิจกรรมรับน้องแม่งก็คือกิจกรรมบ้าอำนาจที่พวกรุ่นพี่มันอยากให้รุ่นน้องซูซก เดินผ่านต้องไหว้ ไม่ไหว้แม่งกดดัน แอนตี้ แต่พวกรุ่นพี่บางคนแม่งก็ไม่เคยรู้ตัวหรอกว่ามันทำตัวน่าเคารพมั้ย"

      "นี่มึงรับน้องหรือค่ายแรงงานในเกาหลีเหนือวะครับ"

 

คลิกติดตาม ‘บ๊อกซ่าออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzaNetwork
Google+: https://plus.google.com/+BoxzaOnline
Twitter : https://twitter.com/boxza_new

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com